THIẾT BỊ TOBOT

Nút nhấn , công tắc

  • Mã tài liệu: TB10
  • Nguồn: TOBOT SHOP
  • Mô tả:

    Nút nhấn, công tắc là thiết bị được thiết kế nhằm mục đích gián đoạn dòng điện bên trong mạch điện hay còn hiểu cách khác là nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ dòng mạch điện. Mỗi ứng dụng điện và điện tử đều dùng tối thiểu một công tắc để làm nhiệm vụ tắt và bật của thiết bị.

    Bởi thế, các công tắc, nút nhấn là một phần không thể thiếu và cơ bản của hệ thống điều khiển và nếu không có nó thì hoạt động điều khiển không thể diễn ra.

    Một công tắc có thể thực hiện hai chức năng tách biệt, cụ thể là bật hoàn toàn (đóng các tiếp điểm của nó) hoặc tắt hoàn toàn (mở các tiếp điểm của nó).

  • Giá: Liên hệ : 0935.233.185

Các loại công tắc phổ thông 

Như đã biết công tắc có nhiều dạng khác nhau nhưng phân loại theo hình dáng có 3 loại: loại hở, loại bảo vệ, loại kín.

Còn phân loại theo công dụng thì người ta chia ra thành: công tắc đóng ngắt trực tiếp, công tắc chuyển mạch (hay còn gọi là công tắc vạn năng), công tắc hành trình.

Đây là các loại công tắc thường gặp và sử dụng thường xuyên: công tắc lật, công tắc giới hạn hành trình, công tắc báo mức, công tắc chuyển dòng mạch chảy, công tắc áp suất, công tắc nhiệt (rơ le), công tắc đa hướng, công tắc xoay, công tắc điện tử,...

Các loại nút nhấn 

Nút nhấn là thiết bị thường được đặt cố định lên bảng điều khiển trên bảng điều khiển, ở tủ điện, trên hộp nút điều khiển.

Theo như thống kê thì nút nhấn, nhấn có thể bền tới 1000.000 lần bấm không tải và 200.000 bấm có tải. Cũng có một lưu ý khi sử dụng là cần phải nhấn dứt khoát để mở và đóng mạch.

Phân loại nút bấm theo chức năng, trạng thái hoạt động của nút: Nút nhấn đơn và nút nhấn kép. Ngoài ra, trong các loại nút bấm thì nổi trội là nút nhấn tự giữ và nút nhấn dính. Sản phẩm được thiết kế cùng với nhiều màu sắc đa dạng, bao gồm các màu xanh lá, màu vàng, màu đỏ, màu xanh dương, màu đen. Nút nhấn tự giữ có thể tích hợp có đèn với đủ loại cấp điện áp 220VDC, 220VAC, 48VDC/VAC, 110V, 24VDC/AC.

Nút nhấn tự giữnút nhấn dính có rất nhiều kiểu tiếp điểm và có thể bổ sung thêm các cụm tiếp điểm gắn chồng lên nhau. NO, NC, 1NO, 1NC, 2NO, 2NC là các loại tiếp điểm được kể đến.

Bên cạnh các loại nút nhấn tự giữ, nút nhấn dính còn có các loại nút bấm khác như nút bấm nhả, nút  bấm đầu lồi,.... các loại nút bấm khẩn cấp, nút bấm có chìa khóa, còi hú,...

Đặc điểm thêm cho nút bấm là loại có đèn và loại không có đèn, sẽ đa dạng hơn cho từng nhu cầu sử dụng.

GGGGG

tttkk

4dd18067e8ac0cf255bd

6d3072811a4afe14a75b

Tài liệu miễn phí

test tài liệu miễn phí "Đã đến lúc chúng ta phải viết một mạng xã…
test tài liệu miễn phí 2 "Đã đến lúc chúng ta phải viết một mạng xã…

Vận hành bởi  : BKM Technical

♦ Địa chỉ: K732 Nguyễn Lương Bằng - Liên Chiểu - TP .Đà Nẵng
♦ VPGD : 76 Bạch Đằng - Q. Hải Châu - TP Đà Nẵng
♦ Điện thoại: 0236 . 3 . 640 .641 - Hotline : 0935.233.185
♦ Email: bkmtech.bkmgroup@gmail.com  

Search